Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh

Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh
Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review
Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh

Lan - loài hoa đã từng khiến trái tim ta thổn thức, lan mặc sức dâng hiến vẻ đẹp dịu dàng và quyến rũ ấy cho đời mà không cần một chút ân huệ nào. Và rồi Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh đã vô tình đánh cắp trái tim ta, để lại trong ta một khoảng trống thầm lặng, khiến ta ngổn ngang và quyến luyến. Chính vì thế, ta cần phải sở hữu chúng ngay để ngày ngày sưởi ấm trái tim ta, cho ta những phút giây thư thái trong tâm hồn. Có lẽ, cách trồng và chăm sóc Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh là câu hỏi chung của nhiều người chơi lan, hãy cùng nhau chinh phục bí quyết chăm sóc này nhé.

 

Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh

Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh là giống lan rừng độc đáo, màu sắc nhẹ nhàng, hương thơm quyến rũ. Khác với các loại phi điệp thông thường cánh hoa màu tím, 5 cánh của loại phi điệp 5 Cánh Trắng Hiển Oanh có màu trắng, trong như ngọc, thể hiện sự tinh túy, thuần khiết của một loài hoa đẹp. 

Bất kì một ai chơi Lan cũng mong muốn được sở hữu những giò lan mướt mắt có thể. Cách trồng và chăm sóc Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh sẽ là tuyệt chiêu hoàn hảo cho mọi nhà:

1. Chọn giá thể 

Giá thể là chỗ cho lan bám vào phát triển, cũng là nơi cung cấp độ ẩm, dưỡng chất cho cây.

Giá thể trồng Phi điệp 5 Cánh Trắng Hiển Oanh là những vật liệu lâu mục và dễ thoát nước như vỏ thông, vỏ dừa, đá v.v…nhưng tốt hơn cả là trồng dớn, trong chậu gỗ và treo lên bởi vì cây cần thoáng gió và thoáng gốc.

2. Ánh sáng

Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh cần nhiều ánh sáng gần như có thể để ở ngoài trời, nhưng cần phải có lưới che phòng khi lá non bị cháy nắng.

Khi thấy cây quặt quẹo, đó là dấu hiệu thiếu nắng. Hãy đưa cây ra chỗ có nhiều nắng hơn.

3. Nhiệt độ

Phi điệp 5 Cánh Trắng Hiển Oanh cần nuôi trong nhiệt độ từ 8-25°C. Tuy nhiên lan có thể chịu nóng tới 100°F hay 38°C và có thể chịu lạnh tới 38°F hay 3.3°C.

Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh được khá nhiều người ưa chuộng

4. Ẩm độ và thoáng gió

Phi điệp 5 Cánh Trắng Hiển Oanh mọc mạnh nếu ẩm độ cần phải từ 60 - 70%. Nếu quá thấp cây non sẽ không lớn được và bị teo đi. 

Cây cũng không mọc mạnh nếu không thoáng gió và trong thời kỳ lan ra nụ nếu không thoáng gió nụ sẽ ít đi.

5. Tưới nước

Mùa hè thu Phi điệp 5 Cánh Trắng Hiển Oanh vào độ phát triển mọc mạnh, tưới 2 lần một ngày và cho ăn nắng.

Vào cuối thu đầu đông, khi cây đã ngừng tăng trưởng, nên tưới nước thưa đi. Mỗi tuần chỉ cần tưới 1 lần cho thân cây khỏi bị teo lại. 

Mê Mẩn Trước Vẻ Đẹp Của Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh

6. Bón phân

Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh không ưa phân bón có nhiễu chất Nitrogen, cho nên bón với phân 15 - 15 - 15 cho đến tháng 9, từ tháng 9-10 và 11 bón với phân 10 - 30 - 10.

Từ tháng 12 cho đến hết tháng giêng ngưng hẳn việc bón phân. Nếu tiếp tục bón hoặc phân bón có nhiều chất Nitrogen quá, cây sẽ ra cây con (keiki) thay vì ra nụ.

Cách trồng và chăm sóc Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh sẽ giúp người trồng vững vàng hơn khi hoàn thiện thú chơi của mình. Vườn lan với nhiều bông to, bền màu, mùi hương lan tỏa khắp vườn sẽ một lần nước khiến bạn phải thổn thức đấy nhé!

Thật tuyệt vời biết bao nếu như chúng ta sở hữu được Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh tại nhà. Và sẽ hoàn hảo hơn nếu như người trồng nắm rõ được các bước trồng và chăm sóc Lan 5 Cánh Trắng Hiển Oanh. 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll