Những Câu Hỏi Thường Gặp Của Người Chơi Lan ??

Những Câu Hỏi Thường Gặp Của Người Chơi Lan ?? Những Câu Hỏi Thường Gặp Của Người Chơi Lan ??
Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review
Những Câu Hỏi Thường Gặp Của Người Chơi Lan ??

 

 Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về những cây lan gửi về cho Vườn Lan Tây Chi hỏi và mỗi người lại trồng mỗi loại lan khác nhau, ví dụ như: cách nhân giống lan trầm như thế nào, cách trồng lan Ngọc Điểm Rừng, cách chăm sóc lan long tu, cách trồng và chăm sóc lan giả hạc, nhân giống lan Phi Điệp sao cho nhanh. ….

 


Ngọc Điểm rừng

 

 Hôm nay, chúng ta chỉ bàn về những câu hỏi mang tính kỹ thuật trong cách trồng lan thôi, còn ở các bài viết sau Vườn Lan Tây Chi sẽ giới thiệu các nội dung khác đến các bạn.

 

 Trồng lan thực chất không phải là một môn khoa học mà là một nghệ thuật trồng trọt vì vậy những người trồng lan, chăm sóc hoa lan thường được gọi với cái tên là Nghệ Nhân chứ không phải kỹ sư hay chuyên viên gì cả. Chính vì vậy mà người này trồng lan ra hoa, thành công nhưng cũng có những người trồng giống y như vậy mà lại không có được kết quả giống như người kia.

 Tại sao lại vậy? Đơn giản vì điều kiện trồng của mỗi người là khác nhau.

 Bạn thường tưới cây như thế nào?

 Bạn trồng cây lan của mình với chất trồng gì?

 Bạn trồng chúng trong chậu nhựa, chậu đất nung hay trồng ghép lụa, ghép gỗ?….

 


Giả Hạc Pháp

 

 Chỉ một vài chi tiết nhỏ nhoi thôi chúng ta đã có kết quả khác nhau rất lớn. Vì vậy để duy trì và tiếp tục sở thích của mình lời khuyên bổ ích nhất chính là tìm tòi nghiên cứu tất cả các loại tài liệu thích hợp nếu khó khăn hãy tham gia các câu lạc bộ hoa lan địa phương gần nơi mình ở để trao đổi học hỏi thêm. Và cuối cùng phải chọn lựa trong những kiến thức đó cách nào tốt nhất, thích hợp nhất cho cây lan đang trồng và cho vườn lan của bạn.

 

 

Long Tu Xuân

 

 Câu hỏi 1: Tôi phải tưới lan của mình như thế nào?

 Câu hỏi này dường như là câu hỏi không có câu trả lời chính xác vì cách trồng của mỗi người khác nhau, mỗi cây lan cũng thích ứng theo thổ nhưỡng để sinh trưởng và phát triển khác nhau vì thế chúng ta chỉ có thể căn cứ vào một số dấu hiệu bệnh tật của cây lan để điều chính cách chăm sóc tưới nước cho phù hợp.

 Nhiều cây lan chết do úng nước vì được chủ nhân của nó tưới quá nhiều

 Lan trồng trong chậu đất nung cần nhiều nước hơn trong chậu nhựa

 Nếu trồng với dương sỉ và gỗ thì cần phải tưới nước nhiều nước hơn khi trồng trong chậu đất nung.

 Những loại có giả hành to, lớn như Thiên Nga Đen, Thủy Tiên thì trữ nước được nhiều hơn các cây có và không có giả hành cũng như giả hành nhỏ.

 

 

Thiên Nga Đen

 

 Câu hỏi 2: Tôi phải sang chậu cho lan của mình như thế nào?

 Như một thông lệ các cây lan thương được sang chậu khi phát triển to hơn vật chứa nó. Ngoài ra, việc sang chậu cũng cực kỳ cần thiết khi chậu hiện tại đã cũ vả hư hỏng, việc thay chậu thỉnh thoảng cũng do những chất trồng lan như vỏ thông hay vỏ cây dương sỉ (Dzớn) đến hồi phải được thay bằng chất trồng mới.

 

 

 Hoặc nếu cây lan của bạn trông có vẻ như không phát triển hay bạn nhìn thấy cây có vẻ mất sức, lúc này hãy nhanh kiểm tra rễ của cây xem như thế nào, đôi khi cây lan bị thối rễ một thời gian rồi nhưng để biểu hiện ra ngoài thì thường diễn ra sau một thời gian. Lúc này bạn nên tiến hành sang chậu.

 

 Câu hỏi 3: Trồng lan như thế nào để nó ra hoa?

 Có rất nhiều anh chị em trồng lan đã từng gọi điện và trao đổi trực tiếp với Vườn Lan Tây Chi về vấn đề này. Sau khi mua những chậu lan như lan giả hạc hawaii nở hoa vào đúng dịp tết nhưng đem về trồng thì năm sau không thấy ra hoa đúng tết nữa mà thường có ra hoa nhưng lại ra sau tết một đến hai tháng. Rồi hỏi Vườn nguyên nhân nhưng thực chất quên một vấn đề cốt lõi của việc trồng lan đó chính là do thời tiết quyết định ảnh hưởng đến cây lan có ra hoa đúng vào dịp tết hay không. Chắc chắn một điều nếu chăm sóc tốt cây lan vẫn ra hoa, nhưng ra hoa tùy vào mỗi thời điểm khác nhau chúng ta có thể tác động bằng cách tăng ánh sáng, bón phân theo tỉ lệ 10 – 30 – 10 để thức đẩy cây ra hoa.

 

 

Giả Hạc HaWai Trắng

 

 Câu hỏi 4: Trồng lan trên nhà cao tầng hay trồng trên chung cư có được không?

 Nhiều bạn sống trong các chung cư cao tầng tại những thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Tp.HCM chắc chắn gặp phải những vấn đề này. Chúng tôi đã nhận được một thông tin dạng như vậy “Em trồng lan trên trung cư tầng 26, anh xem em trồng lan trầm rừng như vậy có phát triển được không, có ra hoa được không ạ”. Rõ ràng câu trả lời này chúng tôi cũng chẳng thể nào trả lời chính xác cho bạn được. Vì theo đúng logic mọi cây trồng vật nuôi chỉ sống trong những môi trường điều kiện thích hợp thì mới phát triển tốt được. Có một điều khác biệt đó là các loài lan đột biến nhưng chúng ta sẽ bàn chủ đề này vào lần sau. Nên nếu bạn đã đam mê và yêu thích trồng lan thì phải tìm cách tạo ra môi trường thuận lợi để cây lan bạn trồng phát triển tốt. Vì vậy trồng loại nào chúng ta nên tìm hiểu về loại lan đó.

 

 

Hoàng Thảo Ý Ngọc

 

 Câu hỏi 5: Cây lan giả hạc của tôi đã ra hoa rồi, giờ tôi muốn nhân giống, tôi cắt lan thành từng khúc, nhánh vậy nó có chết hay không?

 Nhân giống theo cách bạn đang làm được nhiều người dùng để nhân giống hoa lan, cây lan khi cắt ra thành từng khúc bạn nên để chúng trong môi trường thuận lợi độ ẩm thích hợp để cây đẻ kie con. Làm theo cách này cũng rất nhanh, nhưng còn một vài cách khác nữa như khi lan ra hoa thay vì bạn nhân giống bằng cách cắt các cây lan ra. Bạn có thể áp dụng dùng phân bón kích thích ra chồi con, phun trực tiệp lên cây vào thời điểm rụng lá ra hoa, thay vì ra hoa cây sẽ ra kie. Nhân giống rất nhanh.Giả Hạc Bệt Ma Bó

 

 Còn rất nhiều câu hỏi mà Vườn Lan Tây Chi chưa có câu trả lời cho tất cả các bạn trồng lan vì vậy các bạn hãy theo dõi bài viết  thường xuyên chúng tôi chắc chắn vẫn sẽ còn cập nội dung cũng như những thắc mắc của các bạn.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!

Danh mục tin tức


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll