Trồng Và Chăm Sóc 5 Cánh Trắng Hòa Bình Sao Cho Hoa Nở Đẹp Và Lâu Tàn

Trồng Và Chăm Sóc 5 Cánh Trắng Hòa Bình Sao Cho Hoa Nở Đẹp Và Lâu Tàn Trồng Và Chăm Sóc 5 Cánh Trắng Hòa Bình Sao Cho Hoa Nở Đẹp Và Lâu Tàn
Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review
Trồng Và Chăm Sóc 5 Cánh Trắng Hòa Bình Sao Cho Hoa Nở Đẹp Và Lâu Tàn

Điểm nổi bật nhất của cây Phi Điệp 5 Cánh Trắng Hòa Bình là mặt bông hoa. Khuôn bông có vẻ đẹp hài hòa, vươn thẳng, đầu cánh hơi cong, hai cánh vai ngang, xếp đều nhau. Bên trong, môi hoa có hình tim đẹp mắt, có nhung tuyết ở bờ môi và hai mắt nổi rõ màu tím. Khác với các loại 5 CT thông thường, giống lan 5 CT Hòa Bình có mùi thơm lâu, nồng nàn. 

 

 

5 Cánh Trắng Hòa Bình có mùi thơm lâu, nồng nàn

 

1. Chậu Trồng

 

Có thể trồng trong chậu nhưng phải để chậu nằm và đặc biệt chậu phải thoát nước tốt. Lan 5 Cánh Trắng Hòa Bình ưa sống trong các chậu nhỏ, có diện tích chật chội.

 

2. Ánh sáng

Giả Hạc 5 Cánh Trắng Hòa Bình là loài lan ưa nắng, nhưng bạn cũng chỉ nên cho chúng tiếp xúc nhiều nắng nhất trong khoảng thời gian gần ra hoa là ổn. Vì sau khi cây mới ra hoa và đang phát triển cây con, nếu để giàn Lan tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp sẽ làm cháy lá non, quá trình phát triển bị chậm lại.

 

3. Nhiệt Độ

Lan Giả Hạc 5 Cánh Trắng Hòa Bình chịu nóng và chịu lạnh rất tốt. Vào mùa nóng cây có thể chịu được nhiệt độ lên đến 38 độ C, còn vào mùa lạnh cây có thể chịu được nhiệt độ xuống thấp đến mức 3,3 độ C. Vào mùa lạnh nếu nhiệt độ 15 – 16 độ C, không kéo dài trong khoảng 4 – 6 tuần lễ thì Giả Hạc khó lòng ra nụ.

 

Ở thành phố Hồ Chí Minh nếu bạn trồng loại Lan này đến thời điểm này bạn phải cho chúng vào phòng và bật máy lạnh thì cây mới có thể ra hoa.

 

4. Độ ẩm

 

 Lan Giả Hạc 5 Cánh Trắng Hòa Bình thích hợp và phát triển tốt với độ ẩm từ 60 – 70%.

 

Giả Hạc 5 Cánh Trắng Hòa Bình là loài lan ưa nắng


5. Tưới nước

Vào mùa Hè thì tưới 2 – 4 lần/tuần. Vào mùa Thu quan sát thấy cây tăng trưởng chậm thì tưới nước ít lại, giảm mức độ tưới xuống còn khoảng 1 lần/ 1 tuần để cây không thiếu nước và teo lại.

 

Đến mùa Đông, cây chuẩn bị nụ và ra bông nếu ẩm độ thấp bạn nên kết hợp với tưới phun sương 2 lần/ tháng để cây bung nụ.

 

6. Phân bón

Từ tháng 2 đến tháng 9 bạn nên bón phân theo hàm lượng 15 - 15 - 5. Từ tháng 9 – 11 bón phân theo hàm lượng 10 – 30 – 10. Đến mùa đông tháng 12 thì chúng ta ngưng hẳn việc bón phân lại.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll